ลูกชา ยโมโหหิว คว้าสากทุ บแม่วัย 80 ดั บคาบ้าu

ข่าว

วันที่ 21 ธ.ค.2564 พ.ต.อ.พง ค์ชิต พุ่มชมพ ล ผกก.สภ.หนองบัวโ คก เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 20 ธ.ค.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูก ฆ่ าเสี ยชีวิตภายในบ้านพักหลังหนึ่ง ต.บ้านขาม อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ หลังรับแจ้งจึงรุ ดไปตรวจสอบพร้อมเ จ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ลูกชาย โมโหหิว คว้าสา กกะเบือทุบแม่เสียชี วิตคาบ้านในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ


พ.ต.อ.พงค์ชิต เปิดเผยว่า จากการสอ บสวนนายโกต้ายังให้ การวกไปวนมา ซึ่งจากพยานหลักฐานที่เก็บได้มีสากกะเบือ, ครกหิน และมีดทำครัว พอเชื่อได้ว่านายโกต้าเป็นผู้มือลงมือก่อเหตุ ซึ่งเ ป็นลูกชายของผู้เสียชีวิต จึงตั้งข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นซึ่งเ ป็นมารดา จนได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต ก่อนจะนำตัวฝากขังที่ศาลจังห วัดชัยภูมิ ทั้งนี้ จากการตรวจสอ บประวัติพบมีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติ ดด้วยจนเกิดอาการป่วยทางจิต

จากการสอบถาม นางท องใส (ขอสงวนนามสกุล) หลานของผู้ตา ย กล่าว ว่า ตนได้ยินเสียงค ล้ายสิ่งของร่วงตั้งแต่เมื่อวานช่วงเย็น ๆ แต่ไม่ได้เอะใจ จนรุ่งเช้าเพื่อนผู้ตายที่เคยมานั่งเล่นด้วยเป็นประจำ วิ่งมาบอกว่าผู้ต ายนอนหายใจรวยรินอยู่ข้างเ ตียงภายในบ้าน ตนจึงรีบนำส่งโรงพยาบาล และโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อมาตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่ง ก่อนถึงโรงพยาบาลผู้ตายยังมี ลมหายใจอยู่แต่อาการไม่สู้ดี ไม่สามารถตอบคำถามใด ๆ ได้

นางทองใส กล่าวต่อว่า ผู้ตา ยเป็นแม่ที่รักลูกมาก ขยันทำ งานปลูกผัก เก็บผักไปเร่ขายตามหมู่บ้าน และตลาดภายในหมู่บ้าน เพื่อนำเงินมาซื้อข้าวปลาเลี้ยงดูลูกชาย โดยช่วงเช้าจะหุงข้าวทำกับข้าวไว้ให้ลูกชาย เย็นหลังจากขายผัก เสร็จก็จะรีบกลับมาหุงข้าวทำกับข้า วให้ลูกชายกิน ซึ่งทำแบบนี้มาตั้งแต่ลูกชายเกิด

“ส่วนลูกชายไม่ทำมาหากินอะไร คอยขอเงิ นแม่ใช้ไปวัน ๆ ก่อนวันเกิด เหตุเราได้ยินลูกชายบ่นหิวข้ าว แล้วเดินวนไปมา เข้าออกภายในบ้านหลายครั้ง จนนางเย็นกลับเข้าบ้าน นายโกต้าก็ดึงแม่เข้ าไปในบ้าน จนรุ่งเช้า ส่วนตัวยังม องว่านายโกต้าเป็นคนนิสัยดี มีข นมก็เอามาเผื่อแผ่เด็ก ๆ ข้างบ้าน พูดจาเพราะ ไม่คิดว่านายโ กต้าจะกลายเป็นคนอารมณ์ร้อ นและก่อเหตุ ซึ่งคิดว่าสาเหตุน่าจะมาจากอ าการหิวข้าวและมีอาการทางประสาทกำ เริบด้วย” นางทองใส กล่าว


ขอบคุ ณที่มา – ข่าวสด