แม่ค้า ถูกสาวนำเอารูปตัวเองไปกู้เงิน

ข่าว

วันที่ 28 ต.ค. 2564 น.ส.จนัญญา อายุ 27 ปี ชาวอำเภอสันทราย จ.เชียงใหม่ เปิดเผยหลังเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.คนอง คุณารูป พนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่

ให้ดำเนินคดีกับ น.ส.ปทิตตา อายุ 24 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ ต.ในเมือง อ.เมืองสุรินทร์ จ.สุรินทร์ ที่แอบนำโปรไฟล์และภาพจากเพจเฟซบุ๊คของตนเองไปกู้เงิน จนทำให้ถูกนายทุนเงินกู้ตามทวงหนี้

น.ส.จนัญญา เปิดเผยว่า เธอมีอาชีพขายเครื่องสำอางค์ที่ห้างเมญ่า อ.เมืองเชียงใหม่ และยังขายเสื้อผ้าเด็กทางออนไลน์เป็นรายได้เสริม โดยใช้เฟซบุ๊ก Junenie June (แม่ค้าออนไลน์สายสตรอง)

 

ต่อมาปรากฏว่ามีนายทุนเงินกู้ทางออนไลน์ได้นำภาพโปรไฟล์เพจร้านค้าออนไลน์ที่มีภาพของตนอยู่ พร้อมกับภาพของ น.ส.ปทิตตา นำไปโพสต์ลงในสื่อสังคมออนไลน์ ต่อว่าไม่ยอมจ่ายหนี้ ทำให้ผู้อื่นเข้าใจว่านางสาวปทิตตาเป็นเจ้าของร้านค้าออนไลน์ ทำให้ตนเองที่เป็นเจ้าของร้านตัวจริงถูกเข้าใจผิดและได้รับความเสียหาย

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนเองได้ติดต่อไปยังนายทุนรายนี้ แจ้งว่าภาพของหญิงสาวและบัตรประจำตัวประชาชนนั้น ไม่ใช่ตัวเธอ แต่เป็นภาพของ น.ส.ปทิตตา ซึ่งตนไม่รู้จักมาก่อน เชื่อว่าจะคัดลอกภาพไปรไฟล์ไปใช้สร้างความน่าเชื่อถือประกอบการกู้เงิน พร้อมกับส่งภาพใบหน้าเธอและบัตรประจำตัวประชาชนยืนยันส่งให้นายทุนดู แต่นายทุนกลับบอกว่าให้เธอจ่ายเงินเพื่อให้เรื่องจบๆ กันไป ซึ่งเธอก็ไม่ตกลง เพราะไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับเรื่องนี้

น.ส.จนัญญา บอกว่า เข้าแจ้งความให้ตำรวจดำเนินคดีกับ น.ส.ปทิตตา ที่นำข้อมูลภาพไปแอบอ้าง ส่วนนายทุนเงินกู้ หากไม่หยุดคุกคาม จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ถือเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่มีการนำรูปไปแอบอ้าง จนทำให้เป็นหนี้ไม่รู้ตัว